Mua Ngay
A. Tác dụng phụ khi ăn quả bách xù (Juniper berry)
Ngoài các lợi ích cho sức khỏe mà quả bách xù mang lại thì cũng gây ra một số tác dụng phụ khi bạn tiêu thụ quá mức:
1. Có thể gây tương tác với thuốc
Một nghiên cứu năm 2014 cho rằng có nhiều các loại thuốc có thể gây độc khi dùng chung với quả bách xù.Nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng quả bách xù hoặc tinh dầu quả bách xù nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào nhé!
2. Có thể gây ra dị ứng và ngộ độc
Nếu bạn dùng quả bách xù quá nhiều sẽ gây độc và dẫn đến các triệu chứng: Nôn mửa, tiêu chảy, co giật. Gây dị ứng, phát ban, khó thở, tổn thương thận và tăng lượng đường máu. Bạn hãy thận trọng trước khi sử dụng quả bách xù nhé!B. Cách sử dụng quả bách xù (Juniper berry)
Quả bách xù thường chỉ được sử dụng với một lượng nhỏ để tạo hương vị cho thực phẩm, không được ăn với số lượng lớn vì sẽ gây ra tác dụng phụ. Tinh dầu quả bách xù có tác dụng làm dịu và trị liệu hương thơm nhưng không nên uống.Có vị hơi cay the nên quả bách xù được dùng như một nguyên liệu phổ biến cho các công thức gia vị, ngoài ra được nghiền nát để pha chế các loại đồ uống khác. Có nhiều loại cây bách xù nhưng một số loại có độc và không ăn được.
Nhận xét
Đăng nhận xét